Logo Sức Khỏe Là Nhất

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0914.76.29.06

  • 29-01-2020 12:37:31
Tiểu đường là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm và rất thường gặp hiện nay. Tuy nhiên cũng không phải quá khó để phòng tránh chúng. Bạn chỉ cần thực hiện lối sống khoa học và chăm chỉ bổ sung những loại thực phẩm dưới đây

Trà xanh

Trà xanh là một trong những loại thức uống giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Vì chúng giúp điều hòa lượng đường trong máu do đó giúp ngăn ngừa hay làm giảm bệnh tiểu đường hiệu quả. Đặc biệt trà xanh còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư và phòng chống lão hóa cho cơ thể rất tốt.

Giấm

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy rằng nếu uống 2 thìa dấm mỗi ngày trước khi thì có thể giúp làm giảm lượng đường trong máu nên có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường rất hiệu quả

Quế

Quế có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Ngoài ra những bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng sử dụng 1/4 thìa bột quế mỗi ngày vì chúng giúp tăng phản ứng với insulin, giảm chứng viêm sưng ở phụ nữ lớn tuổi, và giúp làm giảm lượng đường  trong máu ở bệnh nhân tiểu đường.

Táo

Táo có tác dụng tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tiểu đường rất tốt. Vì trong táo có chứa rất nhiều chất quercetin nên giúp làm giảm tiểu đường hiệu quả. Vì vậy mỗi ngày bạn hãy ăn một trái táo để bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Tỏi

Tỏi là một trong những gia vị có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả, vì chúng giúp làm hạ thấp lượng đường trong máu  cũng như làm tăng lượng insulin. Hãy ăn 2 tép tỏi mỗi ngày để phòng ngừa bệnh tiểu đường.

Cam

Cam là loại trái cây chứa nhiều vitamin C và các chất chống ôxy hoá, nên  có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Vì vậy hãy ăn cam mỗi ngày hay sử dụng nước ép từ quả cam cũng sẽ rất tốt.

Socola đen

Socola đen  là một trong những loại thực phẩm giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả. Theo nhiều nhà nghiên cứu  sôcôla đen có tác dụng làm tăng phản ứng với insulin, nhằm giúp chống lại tình trạng kháng insulin, và như vậy việc sử dụng insulin của cơ thể sẽ hiệu quả hơn.

Các loại hạt

Các loại hạt như: hướng dương, bí ngô, mè... rất giàu chất xơ và các chất béo rất tốt cho cơ thể. Chúng giúp giữ lượng đường trong máu thấp và ngăn ngừa bệnh tim. Vì vậy, bạn nhớ bổ sung chúng vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày để giúp ổn định lượng đường trong máu và giảm cholesterol.

Rau củ

Rau củ là một trong những thực phẩm giàu vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe. Nên bạn có thể sử dụng một số loại rau củ tốt cho sức khỏe như súp lơ, bí xanh, cải xoăn…để ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Nấm linh chi

Nấm linh chi, đặc biệt là linh chi đỏ giống Nhật, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.